Giỏ hàng(0)

Sở Rẫy Côn Đảo

2017-08-05 10:24:35

Hành trình du lịch Côn Đảo, tính từ tt vườn quốc gia Côn Đảo khách du lịch sẽ đi theo con đường núi để đến Vùng 3, tiếp tục leo núi theo con đường rừng nhỏ nữa là đến Sở Rẫy.

Sở Rẫy Côn Đảo

Sở Rẫy nằm trên đảo lớn Côn Sơn, có độ cao 260m so với mực nước biển. Từ Trung tâm Vườn du khách đi theo con đường ven núi đến Vùng 3, sau đó tiếp tục leo núi theo đường mòn nhỏ để đến Sở Rẫy. Sở Rẫy là khu vực bằng phẳng, có diện tích khoảng 20 ha được hình thành từ thời Thực Dân Pháp để đày ải tù nhân khai hoang, trồng trọt hoa màu vào những năm đầu thế kỷ 20.

Năm 2002, BQL Vườn quốc gia Côn Đảo thực hiện chương trình trồng phục hồi lại hiện trạng rừng bị thiệt hại sau cơn bão Linda năm 1997 nhằm bảo tồn nguồn gen quý, hiếm và trồng thêm nhiều loài cây có quả bản địa làm giàu nguồn thức ăn tự nhiên, dẫn dụ động vật rừng phục vụ công tác nghiên cứu khoa học, tuyên truyền giáo dục và tham quan du lịch sinh thái.

>>  Bảo Tàng Côn Đảo

>> 13 điểm thăm quan nổi tiếng tại Côn Đảo bạn không thể bỏ qua

 du-lịch-côn-đảo-sở-rẫy-Litchee Travel-min

Đến Sở Rẫy du khách đi bách bộ tham quan, khám phá rừng mưa nhiệt đới hải đảo, quan sát các loài động vật hoang dã như Chim, Sóc đen Côn Đảo, Khỉ đuôi dài Côn Đảo, Thạch sùng Côn Đảo…, các khu nhà đá cổ do tù nhân xây dựng từ thời Pháp thuộc và lên chòi quan sát ngắm toàn cảnh thị trấn Côn Đảo, các hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất của đảo, vịnh Côn Sơn và các hòn đảo xung quanh. Sau đó du khách tiếp tục đi bộ xuống núi về phía Tây đến tham quan Bãi Ông Đụng, bơi lội xem san hô, ăn trưa và buổi chiều trở về lại trung tâm Vườn quốc gia Côn Đảo.

Mô tả hành trình:

-  Là tuyến du lịch sinh thái rừng, đi bộ, khó đi, không phù hợp với du khách lớn tuổi và có bệnh tim mạch, được tổ chức và điều hành tại Trung tâm du khách Vườn.

-  Yêu cầu: mang tư trang phù hợp đi rừng và tắm biển. Cần có hướng dẫn viên của Vườn quốc gia hoặc cộng đồng địa phương đi cùng.

-  Thời gian: từ 4 – 5 giờ; Sức tải môi trường tối đa 15 khách/1 thời điểm.

>> An Sơn Miếu hay Miếu Bà Phi Yến

>> Bãi Đầm Trầu và sự tích Bãi Đầm Trầu.

du-lịch-côn-đảo-sở-rẫy-Litchee Travel-min 

Bên cạnh những chứng tích lịch sử ghi dấu một thời kỳ chiến tranh đau thương, hào hùng, Côn Đảo còn được biết đến là một miền đất thiên nhiên kỳ thú. Tại đây có rất nhiều hòn đảo nhỏ được ví như những thiên đường của đa dạng các loài sinh vật. Trong đó, Sở Rẫy là điểm du lịch Côn Đảo được nhắc đến nhiều nhất.

Theo hành trình du lịch Côn Đảo, nếu tính từ trung tâm vườn quốc gia Côn Đảo khách du lịch sẽ đi theo con đường núi để đến Vùng 3. Và từ đây, tiếp tục leo núi theo con đường rừng nhỏ nữa là đặt chân đến Sở Rẫy.

>> Quý khách có thể Các địa điểm thăm quan tại Côn Đảo của Litchee Travel.

>> Quý khách có thể tham khảo các tour Côn Đảo của Litchee Travel

 

 

Nguồn: Tổng hợp Internet

Bài viết liên quan
Ms. Ngọc Ly - Nội Địa
Mr.Đại Nghĩa - Quốc Tế
Jang Xoa - Khách Đoàn