Giỏ hàng(0)

Mũi Đất Đỏ Phú Quốc hay Bãi Đất Đỏ Phú Quôc

2017-06-05 04:27:06

Mũi Đất Đỏ Phú Quốc hay Bãi Đất Đỏ Phú Quôc là một bãi biển đẹp có tiềm năng phát triển du lịch rất cao thuộc thị trấn An Thới, nằm ở góc Tây- Nam của đảo Phú Quốc trên bờ biển Tây. Bãi biển có chiều dài khoảng 1,2 km được ôm bởi 2 ngọn núi với 2 mũi Đất

Mũi Đất Đỏ Phú Quốc hay Bãi Đất Đỏ Phú Quôc

Mũi Đất Đỏ Phú Quốc hay Bãi Đất Đỏ Phú Quôc là một bãi biển đẹp có tiềm năng phát triển du lịch rất cao thuộc thị trấn An Thới, nằm ở góc Tây- Nam của đảo Phú Quốc trên bờ biển Tây. Bãi biển có chiều dài khoảng 1,2 km được ôm bởi 2 ngọn núi với 2 mũi Đất Đỏ và mũi Ông Bốn. Đây là 1 bãi có cát trắng, mịn, độ dốc thoải rất thích hợp cho phát triển du lịch.

>>> Các món ngon và địa chỉ nhà hàng tại Phú Quốc

>>> Kinh nghiệm đi cu lịch Phú Quốc

 mui-dat-do-phu-quoc-litchee-travel-2

Nhờ có bãi cát trắng mịn, nước biển thì luôn trong xanh sạch sẽ và tươi mát, không khí trong lành, khí hậu ổn định ôn hòa, độ ẩm vừa phải,.. Tất cả những yếu tố về cảnh quan và thời tiết đều rất thích hợp để gia đình hoặc nhóm bạn cùng nhau du hí, nghỉ dưỡng một chuyến trong dịp hè năm nay.

 mui-dat-do-phu-quoc-litchee-travel-3

 

Sẽ xây cảng tổng hợp tại vịnh Đất Đỏ - Phú Quốc

Theo quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2030 số 868/QĐ-TTg do Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải ký ngày 17/06/2015 về giao thông đường thủy, ngoài Cảng hành khách Dương Đông đã được đầu tư, trên đảo ngọc Phú Quốc sẽ “Xây dựng cảng tổng hợp tại vịnh Đất Đỏ, trong đó có chức năng hậu cần dịch vụ dầu khí,kho ngoại quan xăng dầu và hàng hóa khác”.

 >>> Ẩm thực Phú Quốc

>> Tour Du Lịch Phú Quốc

 mui-dat-do-phu-quoc-litchee-travel

Trước đó có rất nhiều nhà đầu tư mướn đầu tư kho chứa xăng dầu tại vùng biển Phú Quốc như: Sáng 21/11/2011, nhóm METI (gồm 05 Công ty lớn của Nhật Bản) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Kiên Giang xung quanh việc tìm hiểu khả năng xây dựng hệ thống kho nổi siêu lớn dự trữ dầu chiến lược quốc gia tại vùng biển thuộc huyện đảo Phú Quốc.

 mui-dat-do-phu-quoc-litchee-travel

Ngày 09/03/2015 tại buổi làm việc với UBND tỉnh Kiên Giang,Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trình bày ý tưởng đầu tư dự án Kho xăng dầu ngoại quan và Cảng hậu cần tại huyện đảo Phú Quốc. Ông Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trình bày ý tưởng đầu tư dự án Kho xăng dầu ngoại quan và Cảng hậu cần tại huyện đảo Phú Quốc. “Quy mô đầu tư khoảng 100.000m3 kho chứa xăng, dầu kết hợp với hệ thống cảng nhập cho tàu trọng tải tối thiểu 30.000DWT và cảng xuất cho tàu trọng tải tối đa 15.000DWT với hệ thống công nghệ đồng bộ và các công trình phụ trợ khác. Dư án có tổng vốn đầu tư khoảng 500 tỷ đồng bằng nguồn vốn tự có và vay ngân hang của Chủ đầu tư, thời gian đầu tư trong 2 năm và dự kiến nếu hoàn tất các thủ tục sớm sẽ khởi công trong năm 2015”, ông Sơn cho biết.

>>>  Các khách sạn tại Phú Quốc

>> Phú Quốc 3 ngày 2 đêm

 mui-dat-do-phu-quoc-litchee-travel

Theo đề nghị của chủ đầu tư, cảng hậu cần và kho xăng dầu ngoại quan này xây dựng tại mũi Đất Đỏ thuộc thị trấn An Thới, huyện đảo Phú Quốc, dự kiến quy mô sử dụng đất của dự án Cảng hậu cần Dầu khí vào khoảng 32,78 ha và gần 60ha mặt nước biển. Việc xây dựng dự án nhằm đảm bảo cung cấp, phân phối xăng dầu bán buôn tại tỉnh Kiên Giang và các tỉnh lân cận phía Nam. Đây sẽ là kho trung chuyển/kho ngoại quan để tạm nhập, tái xuất sang các nước Đông Nam Á và hướng đến việc mở rộng, phát triển thị trường kinh doanh sang các nước trong khu vực.

>>> Khám phá rừng nguyên sinh

>>> Địa điểm thăm quan Phú Quốc khác

 

 

Bài viết liên quan
Ms. Ngọc Ly - Nội Địa
Mr.Đại Nghĩa - Quốc Tế
Jang Xoa - Khách Đoàn