Giỏ hàng(0)

Bãi Đầm Trầu và sự tích Bãi Đầm Trầu.

2018-12-04 22:07:54

Dọc bãi biển Đầm Trầu còn được điểm tô thêm các vách đá dựng muôn hình vạn trạng. Và trên một ghềnh đá vươn ra tận biển, có nhô lên hai tảng đá lớn chụm đầu vào nhau như đôi chim đang quấn quýt, tương truyền đây chính là nơi hẹn hò của nàng Trầu và chàng

Bãi Đầm Trầu và sự tích Bãi Đầm Trầu.

Du lịch Côn Đảo được biết đến là điểm thu hút đông đảo khách du lịch tham quan nhất hiện nay. Với thiên nhiên kỳ vĩ và lịch sử oai hùng, Côn Đảo đem đến cho du khách nhiều trải nghiệm như: Tắm biển, lặn biển ngắm san hô, câu cá biển Đông, tham quan rừng Ông Đụng, xem vích đẻ trứng… Bên cạnh đó, du khách còn được khám phá nhiểu điểm du lịch hấp dẫn khác như: Nhà tù Côn Đảo, hòn Cau, vịnh Đầm Tre… Chính vì vậy, Côn Đảo xứng đáng trở thành thiên đường dành cho nghỉ dưỡng và khám phá thiên nhiên. Đăng kí tour du lịch Côn Đảo ngay hôm này cùng với Công ty TNHH Litchee Travel nhé./.

Hôm nay, Litchee Travel xin gưi tới quý vị một điểm thăm quan khác tại Côn đảo, đó là Bãi Đầm Trầu:

Bãi Đầm Trầu được mệnh danh là một trong các bãi biển đẹp nhất ở Côn Đảo, sở hữu triền cát vàng mịn trải dài tít tắp, mặt nước trong xanh, sóng vỗ về êm dịu, trên có vạt rừng nguyên sinh ôm ấp, dưới có rạn san hô đầy màu sắc.

bai-dam-trau-con-dao-litchee-travel

Dọc bãi biển Đầm Trầu còn được điểm tô thêm các vách đá dựng muôn hình vạn trạng. Và trên một ghềnh đá vươn ra tận biển, có nhô lên hai tảng đá lớn chụm đầu vào nhau như đôi chim đang quấn quýt, tương truyền đây chính là nơi hẹn hò của nàng Trầu và chàng Cau gắn với chuyện tình buồn ướt lệ.

Cẩn thận trèo qua triền đá, du khách còn được chiêm ngưỡng thêm một bãi biển nhỏ xinh nằm khép mình bí ẩn, gọi là Bãi Đầm Trầu nhỏ. Quanh bãi này có các loài thực vật ngập nước như cây bần, mắm, dừa nước... phát triển trên bãi bùn ven suối, chảy xuống từ khe núi với dòng nước nóng ấm lạ kỳ.

>> Quý khách có thể Các địa điểm thăm quan tại Côn Đảo của Litchee Travel.

Tuy bãi Đầm Trầu ở Côn Đảo chưa có nhiều dịch vụ tiện ích nhưng cảnh đẹp hoang sơ, rất thích hợp cho chuyến dã ngoại, khám phá thiên nhiên. Trên bờ biển có vài quán lá đơn sơ của người dân, được dựng dưới hàng dương rợp mát, bạn có thể ghé vào thưởng thức hải sản tươi ngon tại chỗ với giá cả phải chăng. Thêm một điều thú vị nữa là, khi vui chơi ở bãi tắm Đầm Trầu, bạn còn được dịp ngắm thật gần những chiếc máy bay cất và hạ cánh từ sân bay Cỏ Ống.

 du lịch côn đảo-bãi đầm trầu-Litchee-Travel

Sự tích Bãi Đầm Trầu

Dân gian Côn Đảo xưa nay vẫn lưu truyền sự tích Bãi Đầm Trầu và Hòn Cau đầy cảm động, kể lại câu chuyện về mối tình oan nghiệt của đôi trai gái yêu nhau nhưng không thể lấy nhau vì là anh em cùng cha khác mẹ.

Thuở xưa, ở làng Cỏ Ống có chàng Trúc Văn Cau thông minh, tháo vát, con ông Câu; cùng lứa với cô Mai Thị Trầu, một thiếu nữ duyên dáng, thạo nghiệp bút nghiên, con bà Bèo. Trai tài gái sắc để ý nhau, đôi bên đem lòng cảm mến. Một lần tình cờ gặp gỡ bên bờ biển vắng, chàng trai đã mượn câu ca dao ướm thử lòng người xuân nữ:

>> Quý khách có thể tham khảo các tour Côn Đảo của Litchee Travel

“Tiện đây anh mới hỏi nàng

Cau tươi ăn với trầu vàng xứng không”

 

Người con gái vốn thông minh đã đáp lại rằng:

 “Mai vàng chen với trúc xanh

Duyên em sánh với tình anh tuyệt vời”

 

Chàng Cau vui mừng, thời gian sau thì ngỏ lời xin cha cưới nàng Trầu làm vợ. Ông Câu bèn bộc lộ cho con biết, nàng Trầu chính là kết quả mối tình vụng trộm giữa ông với bà Bèo thời son trẻ. Chàng Cau đau khổ bàng hoàng vì lúc đôi lứa bên nhau, chàng đã trót hái "trái cấm" mà không biết rằng họ là anh em cùng cha khác mẹ.

>> An Sơn Miếu hay Miếu Bà Phi Yến

tour côn đảo-bãi đầm trầu-Litchee-Travel

Trúc Văn Cau ôm hận thả bè qua một hòn đảo hoang cách xa làng hơn 10 dặm, ẩn dật nơi đây cho đến chết. Nơi chàng nằm xuống mọc lên rừng cau xanh tốt, tới mùa trái chín đỏ rực một vùng. Người đời đặt tên đảo là Hòn Cau từ đó.

Khi chàng Cau bỏ đi, ngày ngày nàng Trầu ra nơi vách đá khi xưa thường hò hẹn mà ngóng trông. Đến khi thai nhi đã lớn, cũng là lúc nàng Trầu biết chuyện tình giữa cha mẹ và hiểu rằng chàng Cau sẽ không bao giờ trở về nữa. Quá tuyệt vọng, nàng đã gieo mình xuống biển tự vẫn. Người đời gọi tên là Bãi Đầm Trầu từ đó.

 tour-con-dao-bai-dam-trau-con-dao-litchee-travel

Cảm thương cho mối tình oan trái, dân làng Cỏ Ống đặt câu ca:

 

“Đi đâu mà chẳng thấy về

Hay là quần tía dựa kề áo nâu

Ai về nhắn với Ông Câu

Hòn Cau cách Bãi Đầm Trầu bao xa.”

 

tour-côn-đảo-bãi-đầm-trầu-Litchee-Travel

>> 13 điểm thăm quan nổi tiếng tại Côn Đảo bạn không thể bỏ qua

Côn Đảo xứng đáng trở thành thiên đường dành cho nghỉ dưỡng và khám phá thiên nhiên. Đăng kí tour du lịch Côn Đảo ngay hôm này cùng với Công ty TNHH Litchee Travel nhé.

tour-du-lich-côn-đảo-bãi-đầm-trầu-Litchee-Travel

Nguồn: Tổng hợp Internet

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TOUR KHUYỄN MÃI

 
 
 
 

Litchee Travel xin chia sẻ và chân thành cảm ơn Quý khách đã ghé thăm website của chúng tôi

Bài viết liên quan
Ms. Ngọc Ly - Nội Địa
Mr.Đại Nghĩa - Quốc Tế
Jang Xoa - Khách Đoàn