Giỏ hàng(0)

13 điểm du lịch Côn Đảo nổi tiếng không nên bỏ qua

2018-12-04 22:09:03

Côn Đảo nổi tiếng là điểm tham quan linh thiêng có nhiều dấu ấn lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, nơi có biết bao anh hùng đã hy sinh vì độc lập tự do tổ quốc. Vì vậy bạn hãy 1 lần ghé thăm vùng đất linh thiêng này nhé.

Côn Đảo có một vài điểm để du khách có thể tham quan rất nổi tiếng như:

1. Nhà tù Côn Đảo

Là nơi mà thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xây dựng với hàng trăm xà lim, phòng giam, phòng biệt lập để giam cầm, đày ải những người Việt yêu nước và tù chính trị. Đặc biệt là hệ thống Chuồng Cọp nổi tiếng bạo tàn, đã làm chấn động cả Thế giới khi nó bị phát hiện.

nha-tu-phu-quoc-litchee-travel

2. Dinh Chúa Đảo

Nhà Chúa Đảo là đầu não của bộ máy cai trị hệ thống Nhà tù Côn Đảo, là nơi ở, làm việc của 53 đời chúa đảo trong 113 năm từ 1862-1975. Có hàng chục tù nhân đã phải lao động khổ sai phục vụ cho cuộc sống đế vương của các tên chúa đảo. Nhà Chúa đảo thể hiện cuộc sống xa hoa của địch thống trị bên cạnh cuộc sống khổ ải, đói khát cùng đòn roi của người tù phải chịu đựng.

tham-quan-dinh-chua-dao-con-dao-litchee-travel

3. Miếu bà Phi Yến

Còn được gọi là chùa An Sơn, nơi thờ bà Phi Yến, thứ phi của chúa Nguyễn Ánh. Bà Phi Yến đã can ngăn việc bán nước cầu vinh của Nguyễn Ánh.

Mien-ba-phi-yen-con-dao-litchee-travel-2017

4. Chùa Núi Một

Chùa Núi Một ở Côn Đảo được xây dựng trên một vị trí đẹp, nhìn về hướng đông, chiêm ngưỡng được nhiều phong cảnh tuyệt vời của Côn Đảo. Đến du lịch Côn Đảo, từ Chùa Núi Một, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thị trấn Côn Đảo và vịnh Công Sơn, hồ An Hải.

chua nui mot litchee travel

5. Bãi Nhát

Trang News của Australia đã bình chọn Bãi Nhát - Côn Đảo là một trong 6 bãi biển đẹp, hoang sơ ở châu Á mà mọi người nên ghé thăm trước khi chúng trở nên náo nhiệt, sôi động...

bai-nhat-con-dao-litchee-travel

6. Bãi Đầm Trầu

Đầm Trầu là một trong những bãi biển đẹp nhất ở Côn Đảo với làn nước xanh trong như ngọc, bờ cát dài mịn màng, được bao quanh bởi núi đồi xanh ngút ngàn.

bai-dam-trau-con-dao-litchee-travel

7. Hòn Bảy Cạnh

Là hòn đảo lớn thứ hai trong số 16 hòn đảo của quần đảo Côn Đảo. Hòn Bảy Cạnh là nơi có số lượng rùa biển lên bờ làm tổ đẻ trứng nhiều nhất Việt Nam, lên tới 20 cá thể mỗi đêm vào mùa rùa sinh sản. Du lịch Côn Đảo, đi tour Côn Đảo, đến với Hòn Bảy Cạnh, bạn sẽ có dịp để khám phá hệ sinh thái rừng ngập mặn, lặn ngắm san hô.

8. Hòn Bà

Hòn Bà là hòn đảo lớn thứ 3 trong số 16 hòn đảo nhỏ của Côn Đảo. Hòn Bà được du khách từ khắp bốn phương ưa thích khi đến thăm Côn Đảo, đi  tour du lịch Côn Đảo. Đến Hòn Bà, du khách có thể dễ dàng tìm thấy những bãi biển đẹp, hệ sinh thái rừng và rừng ngập mặn đa dạng với nhiều loài thực vật và động vật quý hiếm.

hon-ba-con-dao-litchee-travel-4

9. Hòn Tài

Hòn Tài hấp dẫn khi du khách du lịch Côn Đảo đến nghỉ dưỡng, tham quan, ngắm cảnh, lặn ngắm san hô, xem rùa đẻ trứng, xem khỉ mặt đỏ, khám phá thiên nhiên biển đảo.

10. Vườn quốc gia Côn Đảo 

rung-quoc-gia-con-dao-litchee-travel-2

11. Bảo tàng Côn Đảo

Được khởi công xây dựng từ tháng 12/2009, bảo tàng Côn Đảo với tổng kinh phí trên 62 tỷ đồng, là công trình đầy ý nghĩa và là nơi gìn giữ các giá trị lịch sử, minh chứng cho thời kỳ bi tráng nhưng cũng rất đỗi hào hùng của dân tộc.

12. Bãi Ông Đụng

bai-ong-dung-con-dao-litchee-travel

Bãi Ông Đụng là một bãi tắm đẹp và lý tưởng nằm trong Vườn quốc gia Côn Đảo cách trung tâm chừng 4 km về phía Tây. Từ trung tâm vườn bạn sẽ đi bộ khoảng một giờ trên đường mòn xuyên qua khu rừng sẽ đến Bãi Ông Đụng nhưng bù lại khi đến nơi bạn sẽ cảm thấy mọi mệt mỏi điều biến mất, thay thế vào đó là cảm giác phấn khích khi nhìn những đàn cá bơi lội tung tăng bên cạnh bãi biển, san hô đầy màu sắc như vui mừng chào đón bạn hòa mình vào làn nước trong xanh như ngọc tại đây.

13. Hòn Cau 

hon cau con da litche etravel

Đến đây bạn có thể ghé thăm di tích lịch sử giam giữ Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng; tham quan rừng dừa, vườn cây ăn trái, tìm hiểu công tác bảo tồn thiên nhiên, bơi lội ngắm san hô… là những trải nghiệm đầy thú vị khó quên.

Bài viết liên quan
Ms. Ngọc Ly - Nội Địa
Mr.Đại Nghĩa - Quốc Tế
Jang Xoa - Khách Đoàn